Saturday, 04/12/2021 - 21:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Thắng

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 26/3 CỦA TRƯỜNG THCS LONG THẮNG

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019),nay Liên đội Trường THCS Long Thắng xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày hội  “Tiến bước lên Đoàn” và công nhận “Chương trình rèn luyện đội viên”

Nhằm tạo phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày 8/3 ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 – 26/3/2019) và từ đó giáo dục đội viên, thiếu niên về truyền thống văn hoá, truyền thống cách mạng của quê hương đất nước. Đồng thời cũng là dịp để các em học sinh tự rèn luyện, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò tự nguyện, tự quản của mình.

- Ngày hội là dịp để các em học sinh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong học tập cũng như trong các phong trào hoạt động Đội.

- Thông qua ngày hội nhằm rèn luyện cho đội viên các kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng dã ngoại…

- Tạo phong trào thi đua rèn luyện của các Chi đội, làm cơ sở cho việc nhận xét đánh giá phong trào thi đua của các Chi đội trong năm học, đồng thời cũng là dịp để kiểm tra và công nhận chương trình rèn luyện đội viên cho toàn thể đội viên.

Nội dung các hoạt động như sau:

1/ Trạm xuất phát: (Nhận tín hiệu Morse)

Thầy Văng Đăng Khem hướng dẫn phần tính hiệu Morse cho học sinh
Học sinh thực hiện phần thi giải tính hiệu Morse
Phần thi trắc nghiệm 20 câu hỏi trong thời gian 10 phút với nội dung: Tìm hiểu về truyền thống Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; những kiến thức về Đoàn, Đội về Bác Hồ, về quê hương đất nước.

2/Trạm 1: (Thi cơm Quang Trung)

- Số lượng: 4 người/đội x 10 đội

- Hình thức: Tập trung ở trạm 1 và thực hiện theo lệnh của trưởng trạm. Có nội dung cụ thể: 02 người gánh, 01 người nấu, 1 người cầm củi, khi nấu phải di chuyển và sử dụng củi để nấu. Các đội tự chuẩn bị: Cán khiên treo sẳn nồi nấu cơm, củi bó, gạo một lon, nước, bật lửa, dụng cụ mồi lửa…

- Cách chơi: Các đội đứng ở vạch xuất phát, khi có lệnh các đội thực hiện phần thi của mình. Đội nào về đích trước, cơm chín ngon là đội chiến thắng.

+ Trong thời gian nấu cơm yêu cầu các đội phải luôn luôn di chuyển, nếu đội nào không di chuyển hoặc di chuyển ngắt quãng thì sẽ bị loại.

+ Các đội sau khi hoàn thành phần thi của mình thì sẽ đưa nồi cơm mà mình đã nấu về đúng vị trí bốc thăm mà ban tổ chức quy định.

 

Một số hình ảnh học sinh thi phần thi nấu cơm Quang Trung

3/ Trạm 2: (Giải mật thư chữ thay số)

 

Một số hình ảnh học sinh giải mật thư

4/ Trạm 3: (Giải mật thư chuồng) 

Học sinh tham gia thi Giải mật thư chuồng

5/ Trạm về đích: (Tín hiệu câm) 

Học sinh tham gia Tín hiệu câm

6/ Đập heo đất

Một số hình ảnh của hoạt động thầy và trò trường THCS Long Thắng

Bên cạnh đó một số hình ảnh về các hoạt động khác:

Trò chơi ném bóng
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 40
Năm 2021 : 2.940