Thursday, 01/10/2020 - 18:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Long Thắng

GIỚI THIỆU VỀ HOẠT ĐỘNG Y TẾ HỌC ĐƯỜNG

Giáo dục – Đào tạo học sinh là nhiệm vụ của toàn xã hội. Bên cạnh việc rèn luyện đạo đức và trang bị kiến thức khoa học còn phải tạo ra thế hệ trẻ có sức khoẻ, có kỹ năng phòng tránh các bệnh truyền nhiễm, các bệnh tật học đường để có thể lực tốt. Đây là mục tiêu quan trọng của giáo dục toàn diện học sinh trong các trường học, là mối quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước, của mỗi gia đình và toàn xã hội.

Việc hiểu biết, nắm vững những tình huống thường xảy ra về hoạt động y tế, phòng chống bệnh tật, phòng chống bệnh truyền nhiễm trong trường học là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các cơ quan quản lý trường học, lãnh đạo nhà trường, cán bộ làm công tác y tế trong trường học.

Được sự quan tâm của Đảng và chính quyền các cấp, từ năm học 2009 – 2010 các trường học trong huyện Lai Vung đã có nhiều nhân viên Y tế với nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh, cho giáo viên với các chương trình hoạt động cụ thể từng tháng, từng tuần. Từ mục tiêu này, trên trang Web của trường, Y tế học đường cũng là một nội dung được thể hiện trên diễn đàn nhằm chia sẽ những thông tin liên quan đến Y tế học đường; Cung cấp các kiến thức về tổ chức sơ cấp cứu các loại tổn thương do tai nạn của học sinh; Phòng chống, ngăn ngừa các dịch bệnh, bệnh tật học đường … qua đó, góp phần xây dựng môi trường học tập và rèn luyện an toàn cho học sinh.

Hoạt động Y tế của trường THCS Long Thắng được sắp xếp một phòng riêng, có trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ, tủ thuốc y tế … nhằm giải quyết kịp thời các bệnh thông thường và sơ cấp cứu ban đầu, những tai nạn xảy ra trong thời gian học sinh tham gia các hoạt động tại trường.

Phòng Y tế là nơi thực hiện các hoạt động chăm sóc và nâng cao chất lượng sức khỏe cho học sinh cho nên được bố trí khoa học, hợp lý, luôn đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, hợp vệ sinh.

Nhân viên Y Tế Võ Minh Châu

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 2
Năm 2020 : 3.084